Hyundai sẽ cung cấp xe buýt chạy bằng hydro cho 6 thành phố lớn Hàn Quốc

Hyundai Motor Co. của Hàn Quốc ngày 21/11 thông báo sẽ cung cấp 30 xe buýt chạy bằng hydro cho 6 thành phố lớn của nước này vào năm 2019 trong động thái nhằm quảng bá, xúc tiến loại xe không khí thải.
Hyundai sẽ cung cấp 30 xe buýt chạy bằng hydro cho 6 thành phố lớn ở Hàn Quốc vào năm 2019. 
Ảnh minh họa: Yonhapnews
Trong một thông báo, Hyundai Motor cho biết 30 chiếc xe buýt thân thiện với môi trường này sẽ được sử dụng làm phương tiện di chuyển công cộng tại Seoul, Ulsan, Gwangju, Changwon, Seosan và Asan từ tháng 3/2019.
Cùng ngày, 13 công ty, trong đó có Hyundai, Korea Gas Corp. và Kolon Industries, Inc., đã ký một thỏa thuận sơ bộ để thành lập một công ty có mục đích đặc biệt, tên là HyNet, với nguồn vốn 135 tỷ won (119 triệu won) để xây dựng các trạm nhiên liệu khí hydro.
Một phát ngôn viên của Hyundai cho biết công ty sản xuất khí đốt của Pháp Air Liquide S.A., công ty dầu khí Woodside của Australia và công ty khí hydro Nel Hydrogen của Na Uy đã bày tỏ sự quan tâm tới HyNet.
Trong thập niên qua, Hyundai đã tích cực quảng bá các phương tiện thương mại và xe khách chạy bằng khí hydro để giành vị trí dẫn đầu trên thị trường xe thế hệ mới.
Hãng sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc này đã cho ra mắt xe chạy pin nhiên liệu hydro NEXO hồi đầu năm nay sau khi tung ra mẫu xe điện chạy pin nhiên liệu Tucson hồi năm 2013.
Hiện tại Hàn Quốc đã có chín trạm sạc hydro để phục vụ khách hàng và hai trạm sạc nữa sẽ được bổ sung vào cuối năm nay, song vẫn ít hơn rất nhiều so với con số 100 trạm sạc tại Nhật Bản.
Hồi tháng Chín, Hyundai đã ký một thỏa thuận cung ứng 1.000 xe tải chạy bằng hydro cho thị trường châu Âu trong 5 năm từ năm 2019. Hyundai dự định sẽ cung ứng 5.000 chiếc xe thương mại và xe khách chạy pin nhiên liệu cho Pháp vào năm 2025.
Công ty tư vấn McKinsey & Company dự báo khoảng 5 triệu chiếc xe buýt chạy bằng hydro sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2050. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ đưa 1.000 chiếc xe buýt chạy bằng hydro vào vận hành trên đường phố vào năm 2022.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *